Hội Nữ doanh nhân Bình Định: Đồng hành cùng những “bóng hồng” kinh doanh

04/01/2019

Tin tức

1/4/2019 9:24:35 AM

Luôn sát cánh cùng hội viên trên từng lĩnh vực kinh doanh cũng như cuộc sống hàng ngày, Hội Nữ doanh nhân (NDN) tỉnh Bình Định (BIDAWE) thật sự đã trở thành người bạn thân thiết của chị em doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

 

BIDAWE hiện có 60 hội viên và hơn 200 hội viên liên kết ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Hầu hết các doanh nghiệp (DN) hội viên có quy mô nhỏ và vừa; trong khi đó, môi trường cạnh tranh toàn cầu đòi hỏi phải xây dựng DN lớn mạnh hơn nữa.

 

Cầu nối cho DN phát triển bền vững

“Thực tế này đòi hỏi sự kết nối, đoàn kết và cùng nhau hợp tác tạo ra sức mạnh cho DN do nữ làm chủ cùng phát triển. BIDAWE rất chú trọng hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế cho từng thành viên theo hướng cơ bản, bền vững và thiết thực. Chúng tôi làm cầu nối liên kết các NDN đến gần hơn và “bắc cầu” với các DN lớn trong cả nước” – bà Đồng Thị Ánh, Chủ tịch BIDAWE, cho biết.


Các NDN Bình Định tại Lễ trao giải thưởng NDN Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh do Bộ Công Thương phối hợp Hiệp hội NDN Việt Nam tổ chức, tháng 4.2016, tại Hà Nội.


BIDAWE đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – Chi nhánh tại Đà Nẵng mở các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho NDN có thêm kỹ năng kinh doanh và hướng đi thích hợp cho DN. Đặc biệt, Hội đã tham gia hội nghị chuyên đề “Cơ hội và thách thức của DN trong bối cảnh hội nhập”, do VCCI Chi nhánh tại Đà Nẵng tổ chức năm 2015. Đây là dịp để các NDN trình bày với VCCI những khó khăn, vướng mắc; đồng thời, được cập nhật thông tin về cơ hội hội nhập kinh tế quốc tế, giúp DN hoạch định chiến lược kinh doanh.

 

Tháng 8.2016, BIDAWE đã tham gia Hội thảo “Thiết lập và tăng cường quan hệ đối tác công – tư” giữa Bộ Công Thương và các hiệp hội, hội DN, doanh nhân nữ, do Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội NDN Việt Nam tổ chức. Chị Diệp Thị Minh Đông, Giám đốc Công ty TNHH Minh Đông, chia sẻ: “Những hội thảo chuyên ngành mang tầm quốc gia và quốc tế như thế này là cơ hội rất tốt để chúng tôi nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý cần thiết, mạnh dạn bước vào “sân chơi” kinh tế toàn cầu”.

 

BIDAWE còn tham gia chương trình đào tạo tăng cường năng lực lãnh đạo với chủ đề: “Đạo đức kinh doanh và năng lực cạnh tranh hướng tới phát triển bền vững”, do Hội NDN Hà Nội tổ chức; Tham gia Hội thảo “Lãnh đạo và quản lý DN trong bối cảnh các hiệp định thương mại tự do”, do Hiệp hội NDN Việt Nam tổ chức. Hội còn thường xuyên tổ chức sinh hoạt, tạo điều kiện cho các hội viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh…

 

Những nỗ lực của BIDAWE đã giúp các NDN tự tin đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh. Không hiếm những NDN Bình Định được vinh danh các giải thưởng: Phụ nữ Việt Nam, NDN Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh, NDN trí thức tiêu biểu toàn quốc, Bông hồng vàng…

Những bước chân không mỏi

Không chỉ quan tâm đến hoạt động kinh doanh của hội viên, BIDAWE còn chú trọng đến đời sống tinh thần của chị em. Hội đã tổ chức thành công Hội thi “Tiếng hát NDN Bình Định 2015”; tham gia Cuộc thi “Tài năng NDN Việt 2015” và đoạt giải xuất sắc toàn đoàn…

Theo bà Đồng Thị Ánh, một trong những điểm nhấn trong hoạt động của Hội là các hoạt động từ thiện xã hội, góp phần đáng kể giảm tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Với phương châm “Tạo niềm vui cho người cũng chính là đem lại niềm vui cho mình”, ngày 8.1.2015, Hội đã tổ chức thăm và tặng quà Tết cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người neo đơn không nơi nương tựa có điều kiện đón Tết Nguyên đán Ất Mùi – năm 2015 tại xã Cát Thắng, huyện Phù Cát.

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân – năm 2016, BIDAWE phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh cùng các nhà hảo tâm khác tổ chức đêm từ thiện với chủ đề “Xuân yêu thương đến với bệnh nhân nghèo”, nhằm chia sẻ những khó khăn, bất hạnh của những bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và trao hơn 300 suất quà trị giá hơn 90 triệu đồng. Hội còn kết hợp với các nghệ sĩ trong tỉnh tổ chức chương trình văn nghệ mang lại món quà tinh thần cho các bệnh nhân nghèo không thể về quê ăn Tết. Hội cũng đã ký kết hỗ trợ cho bếp ăn tình thương tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với mức 2 triệu đồng/tháng.

Mới đây nhất, trong tháng 9.2016, BIDAWE và Hội Phụ nữ tỉnh đến thăm và trao nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo vùng cao xã Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Thạnh). “Đây là một trong những hoạt động từ thiện ý nghĩa trong năm qua, được tất cả các chị em trong Hội đồng lòng ủng hộ. Nhiệt huyết, say mê, làm việc bằng cái tâm, cùng đem lại lợi ích cho mọi người là cách sống và quan điểm của những NDN” – bà Ánh tâm sự.

12 năm tuổi đời của BIDAWE là chừng ấy năm Hội gắn với các hoạt động xã hội từ thiện. Và nơi nào có những hoàn cảnh cần sự hỗ trợ của những tấm lòng thơm thảo, họ lại tìm đến để chia sẻ. Nhiều gia đình đã an cư nhờ những căn nhà tình thương mà Hội xây dựng, nhiều em nhỏ tưởng chừng từ bỏ ước mơ đeo đuổi con chữ lại có thể cắp sách đến trường, và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ…

 

THU HIỀN

 

Trong nhiệm vụ sắp tới, BIDAWE sẽ tổ chức các chương trình giao lưu, đối thoại với lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành liên quan để trao đổi thông tin về các tác động và ảnh hưởng đến DN. Qua đó, đưa ra đề xuất, kiến nghị về chính sách kinh tế tại các địa phương nhằm điều chỉnh kịp thời, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư cho DN.

 

Đặc biệt, ngày 6.10.2016, tại TP Quy Nhơn, BIDAWE phối hợp Hiệp hội NDN Hà Nội và Hội NDN TP Hồ Chí Minh tổ chức diễn đàn “DN Chị và Em – Sức mạnh hợp tác”, với hơn 300 NDN trong và ngoài tỉnh tham gia.

GEO: 13.7547508, 109.2118718
HỘI NỮ DOANH NHÂN BÌNH ĐỊNH -BIDAWE
Work:
info@bidawe.vn
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: +0908 111 888
HỘI NỮ DOANH NHÂN BÌNH ĐỊNH -BIDAWE HỘI NỮ DOANH NHÂN BÌNH ĐỊNH -BIDAWE - Đồng hành cùng những “bóng hồng” kinh doanh - Hội Nữ Doanh Nhân Bình Định
21B Mai Xuân Thưởng , TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@bidawe.vn
Điện thoại: +0908 111 888 T2-T7 8am - 5:30pm bidawe.vn VND200000 - VND500000

- Đồng hành cùng những “bóng hồng” kinh doanh - Hội Nữ Doanh Nhân Bình Định

HỘI NỮ DOANH NHÂN BÌNH ĐỊNH -BIDAWE - - Đồng hành cùng những “bóng hồng” kinh doanh - Hội Nữ Doanh Nhân Bình Định