Hội Nữ Doanh nhân Bình Ðịnh: Góp phần phát triển KT-XH, xây dựng quê hương giàu đẹp

04/01/2019

Tin tức

1/4/2019 6:51:07 PM

Ngày 14.1, tại TP Quy Nhơn, Hội Nữ Doanh nhân (NDN) tỉnh tổ chức Ðại hội NDN Bình Ðịnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020. Trong nhiệm kỳ I (2010-2015), Hội NDN tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, đạt được những kết quả tích cực, góp phần phát triển KT-XH tỉnh nhà, xây dựng quê hương Bình Ðịnh ngày càng giàu đẹp. Tham gia SXKD, phát triển kinh tế

 

5 năm qua, Hội NDN Bình Định triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Đại hội NDN tỉnh lần thứ I trong bối cảnh có nhiều thuận lợi, nhưng cũng lắm khó khăn, nhất là tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) của doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, với bản chất cần cù, chịu khó…, các NDN đã nỗ lực vượt khó, ổn định và phát triển SXKD.

 

Với bản lĩnh, trí tuệ và đức tính ham học hỏi, các chị NDN trên địa bàn tỉnh đã thể hiện trong nhiều ngành kinh tế: may mặc, chế biến thủy sản, gỗ, vật liệu xây dựng, thuốc chữa bệnh, hàng thủ công, mỹ nghệ… góp phần tạo ra nhiều sản phẩm đạt chất lượng tốt, mẫu mã đẹp. Đội ngũ NDN trong các lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, tài chính, ngân hàng ngày càng tăng; luôn năng động, sáng tạo, vượt qua những cản trở về giới, đổi mới, mở rộng phương thức kinh doanh theo hướng đa dạng, hiện đại, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Nhiều chị đã trở thành những nhà DN giỏi, xây dựng những thương hiệu có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước; ngày càng chủ động, tự tin, năng động hơn trong nền kinh tế thị trường…

 

“Hội NDN tỉnh đã bám sát đường lối, chủ trương của Ðảng, mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương, đề ra chương trình hoạt động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Hội; đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của NDN”
Bà ÐỒNG THỊ ÁNH, Chủ tịch Hội NDN Bình Ðịnh

 

Theo bà Đồng Thị Ánh, Chủ tịch Hội NDN Bình Định: Hội NDN tỉnh đã bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, mục tiêu phát triển KT-XH của địa phương, đề ra chương trình hoạt động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Hội; đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của NDN. Hội đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động, đem lại sức sống mới cho phong trào và hoạt động của NDN; tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng kinh doanh cho hội viên; tổ chức giao lưu học tập kinh nghiệm hoạt động Hội với các Hội NDN ở các tỉnh, thành phố trong nước, có tiếng nói chung trong cộng đồng DN. Các NDN vừa nỗ lực phát triển SXKD, vừa tổ chức tốt cuộc sống gia đình, làm tròn nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ. Vai trò của NDN trong xây dựng tổ ấm gia đình đã trở thành giá trị truyền thống tốt đẹp được xã hội công nhận.

Những kết quả đạt được của Hội NDN Bình Định trong 5 năm qua đã khẳng định vị thế, tiềm năng của các NDN trong công cuộc đổi mới; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh và mục tiêu vì sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ; giữ gìn và phát huy truyền thống, phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Những thành công của các chị là minh chứng rõ nét về vai trò của NDN trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

 

Tích cực hoạt động xã hội

5 năm qua, Ban Thường vụ Hội NDN tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa. Hội đã tổ chức quyên góp, thăm và tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Hội đã hỗ trợ xây dựng 3 nhà tình thương với tổng số tiền 70 triệu đồng.

 

Hàng năm, Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động vui xuân đón Tết cho các hộ nghèo, người già neo đơn không nơi nương tựa, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nữ công nhân lao động tại nhiều địa phương trong tỉnh với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Tổ chức thăm, tặng quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6 và Tết Trung thu cho trẻ em khuyết tật, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi với tổng số tiền 150 triệu đồng.

 

Ngoài ra, Hội còn phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng 200 suất quà, cho bà con nghèo ở vùng núi xã Canh Vinh – huyện Vân Canh, trị giá 30 triệu đồng. Hội cũng đã vận động hội viên đóng góp, ủng hộ chương trình biển đảo 50 triệu đồng…

 

Tiếp tục nỗ lực

Đại hội NDN Bình Định lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020 diễn ra trong bối cảnh cả nước đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HĐH, tiếp tục đặt ra cho các DN nói chung và các NDN nói riêng, những thuận lợi và thách thức trong hoạt động phát triển kinh tế, góp phần tích cực xây dựng tỉnh Bình Định ngày càng giàu đẹp.

 

Trong nhiệm kỳ mới, Hội NDN tỉnh sẽ nỗ lực tập hợp, đoàn kết các NDN, nữ tiểu thương thuộc mọi thành phần kinh tế; phát huy tài năng, trí tuệ và sức mạnh của đội ngũ NDN Bình Định trong phát triển kinh tế, nâng cao hiệu quả SXKD, dịch vụ, góp phần phát triển cộng đồng DN và doanh nhân trong thời kỳ phát triển mới của đất nước; vì sự bình đẳng, tiến bộ và bảo vệ lợi ích hợp pháp của hội viên; đồng thời tạo sân chơi để các NDN chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, hợp tác, giúp đỡ nhau trong SXKD và hoạt động xã hội.

 

Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, phát triển, hội nhập, biểu thị niềm tin và quyết tâm của NDN toàn tỉnh góp sức cùng với phụ nữ trong tỉnh thắt chặt khối đại đoàn kết, vượt qua khó khăn, thử thách, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH tỉnh nhà.

 

Trong nhiệm kỳ I, với sự nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành tích đáng phấn khởi, Hội NDN tỉnh đã nhận được Bằng khen của Phòng Thương mại-Công nghiệp Việt Nam, 2 Bằng khen của UBND tỉnh, 2 Giấy khen của Hội LHPN tỉnh. Ngoài ra còn có 1 NDN đạt giải thưởng Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc; 2 NDN đạt giải thưởng Phụ nữ Việt Nam; 4 NDN đạt Cúp Bông Hồng Vàng, giải thưởng NDN tiêu biểu toàn quốc; 1 NDN đạt cúp Doanh nhân tâm tài; 1 NDN đạt giải thưởng Nữ doanh nhân trí thức thành đạt; 5 NDN nhận Bằng khen UBND tỉnh và 30 NDN nhận Giấy khen của Hội LHPN tỉnh.

GEO: 13.7547508, 109.2118718
HỘI NỮ DOANH NHÂN BÌNH ĐỊNH -BIDAWE
Work:
info@bidawe.vn
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: +0908 111 888
HỘI NỮ DOANH NHÂN BÌNH ĐỊNH -BIDAWE HỘI NỮ DOANH NHÂN BÌNH ĐỊNH -BIDAWE - Đồng hành cùng những “bóng hồng” kinh doanh - Hội Nữ Doanh Nhân Bình Định
21B Mai Xuân Thưởng , TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@bidawe.vn
Điện thoại: +0908 111 888 T2-T7 8am - 5:30pm bidawe.vn VND200000 - VND500000

- Đồng hành cùng những “bóng hồng” kinh doanh - Hội Nữ Doanh Nhân Bình Định

HỘI NỮ DOANH NHÂN BÌNH ĐỊNH -BIDAWE - - Đồng hành cùng những “bóng hồng” kinh doanh - Hội Nữ Doanh Nhân Bình Định