Hội nữ doanh nhân tỉnh Bình Định tổ chức tổ chức hoạt động về nguồn

26/03/2023

Tin tức

3/26/2023 9:17:03 AM

Nhân kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng Bình Định (31/3/1975 – 31/3/2023), Hội nữ doanh nhân tỉnh Bình Định (BIDAWE) phối hợp với Chi hội nữ trí thức tỉnh tổ chức chương trình "Về nguồn" hành trình tới Di tích tàu không số Lộ Diêu tại thôn Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định và Đền thờ Anh hùng Nguyễn Trung Trực tại thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

  

Tham dự chương trình Về nguồn cùng các hội viên Hội NDN và thành viên Chi hội Nữ trí thức có chị Đồng Thị Ánh, Phó chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam - Chủ tịch Hội NDN tỉnh Bình Đinh; các chị trong Ban thường trực Hội cùng sự có mặt của chị Nguyễn Thị Thanh Bình, Chi hội trưởng Chi hội  NTT.


Đoàn đã đến thăm khu Di tích tàu không số Lộ Diêu và tìm hiểu lịch sử về địa điểm lịch sử này. Tàu không số cập bến Lộ Diêu là tàu không số vận chuyển vũ khí đầu tiên cho Quân khu V và là chuyến tàu không số duy nhất cập bến vùng biển Bình Định. Những vũ khí do những con tàu không số mang vào đã góp phần tạo nên chiến thắng An Lão, Đèo Nhông-Dương Liễu, góp phần thay đổi cục diện chiến trường miền Nam để đi đến thống nhất đất nước. Điểm nhấn của Di tích tàu không số Lộ Diêu là một phần con tàu được làm bằng đá, mô phỏng con tàu không số năm xưa. Đây là nơi ghi nhớ công ơn của những chiến sĩ tàu không số và là địa điểm giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc của Nhân dân huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

 

  Hội nữ doanh nhân Bình Định chụp hình lưu niệm tại Di tích đoàn tàu không số

 Hội nữ doanh nhân Bình Định chụp hình lưu niệm tại Đền thờ Nguyễn Trung Trực 

 

Đoàn cũng đã đến viếng Đền thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, thành kính thắp nén hương dâng lên vị anh hùng dân tộc yêu nước, xả thân chống Pháp, đem lại bình yên cho nhân dân và đất nước Việt Nam.

 

Hình ảnh các hội viên tại Đền thờ Nguyễn Trung Trực

Hội nữ doanh nhân Bình Định chụp hình tại Đền thờ Nguyễn Trung Trực

 

Đây là hành trình mang ý nghĩa uống nước nhớ nguồn nhiều ý nghĩa và đầy tính nhân văn. Chuyến đi đã để lại trong lòng mỗi thành viên trong đoàn niềm tự hào về con người Việt Nam bất khuất, kiên cường; tưởng nhớ đến sự hy sinh của các chiến sĩ đã nằm xuống để mang đến cuộc sống hòa bình hôm nay. Bên cạnh đó, chuyến đi còn giúp giao lưu, gắn kết giữa các hội viên, giúp mỗi thành viên tham gia có cơ hội học tập, tìm hiểu về lịch sử hào hùng của cha ông ta với ý nghĩa sâu sắc, nhân văn.

GEO: 13.7547508, 109.2118718
HỘI NỮ DOANH NHÂN BÌNH ĐỊNH -BIDAWE
Work:
info@bidawe.vn
Ho Chi Minh City, HCMC 700000
Vietnam
Cell: +0908 111 888
HỘI NỮ DOANH NHÂN BÌNH ĐỊNH -BIDAWE HỘI NỮ DOANH NHÂN BÌNH ĐỊNH -BIDAWE - Đồng hành cùng những “bóng hồng” kinh doanh - Hội Nữ Doanh Nhân Bình Định
21B Mai Xuân Thưởng , TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định Ho Chi Minh City, HCMC Vietnam
700000
info@bidawe.vn
Điện thoại: +0908 111 888 T2-T7 8am - 5:30pm bidawe.vn VND200000 - VND500000

- Đồng hành cùng những “bóng hồng” kinh doanh - Hội Nữ Doanh Nhân Bình Định

HỘI NỮ DOANH NHÂN BÌNH ĐỊNH -BIDAWE - - Đồng hành cùng những “bóng hồng” kinh doanh - Hội Nữ Doanh Nhân Bình Định